GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Vũ Ninh - Kiến Xương - Thái Bình

Email:  tbh-kienxuong-mnvuninh@edu.viettel.vn

Điện thoại: 02273522148

 

           GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

     52 năm là cái mốc thời gian của sự hình thành và phát triển trường Mầm non Vũ Ninh. Tiền thân là trường Mẫu giáo và Nhà trẻ Vũ Ninh, đến ngày 01/5/ 1995 được sáp nhập từ Nhà trẻ và Mẫu giáo thành trường Mầm non Vũ Ninh. Những năm đầu trường hoạt động theo loại hình trường Mầm non bán công, đến ngày 01/6/2011 trường được chuyển đổi từ trường Mầm non bán công sang trường Mầm non công lập.

     Từ trước đến nay trường luôn tìm cho mình hướng đi thích hợp và phát triển với những bước tiến vững chắc, theo phương châm “Đa dạng hóa, chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, hội nhập” đã góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu, chiến lược phát triển Kinh tế – Chính trị – Văn hóa xã hội tại địa phương xã Vũ Ninh nói riêng và của huyện Kiến Xương nói chung.

      Đến với trường Mầm non Vũ Ninh chúng ta thật sự bị cuốn hút bởi khuôn viên trường lớp thật rộng rãi, khang trang, đẹp mắt, được sắp xếp một cách khoa học. Với khuôn viên 7.131m2, gồm có 23 phòng học, 6 phòng chức năng, 01 khu dinh dưỡng, sân tập, sân chơi rộng rãi thoáng mát. Cơ sở vật chất được trang bị đồng bộ hiện đại, các phòng học, các phòng chức năng đều được trang bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị phục vụ việc giảng dạy của giáo viên, vui chơi, học tập của học sinh. Đồ dùng phục vụ cho công tác nuôi ăn bán trú được đảm bảo...nên tỷ lệ trẻ vào học và ăn bán trú tại trường hàng năm luôn vượt mức so với bình quân chung của Huyện.

       Về chất lượng giáo dục, trường Mầm non Vũ Ninh luôn đứng trong tốp đầu của Huyện, một trong những thành công mà trường đạt được là đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ giáo, viên nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề mến trẻ, tận tâm với công việc, tất cả đều đã và đang đạt trình độ trên chuẩn. Ngoài nghiệp vụ chuyên môn sư phạm Mầm non, nhiều giáo viên có trình độ cơ bản về âm nhạc, ngoại ngữ, tin học, thành thạo trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý trường học, vào việc chăm sóc nuôi dạy các cháu, có đủ năng lực để tổ chức tốt hoạt động một ngày của bé tại trường, luôn tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ một cách toàn diện.

      Phong trào thi đua “Dạy tốt – Chăm sóc tốt” được toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường hưởng ứng mạnh mẽ, thực hiện thường xuyên, nghiêm túc và có hiệu quả nên chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường luôn được duy trì và phát triển.

      Đội ngũ giáo viên nhà trường với tinh thần luôn " Chủ động - Năng động - Tự tin và sáng tạo". Tất cả các nhóm lớp đều thực hiện chương trình giáo dục Mầm non sửa đổi theo Thông tư 28 của Bộ Giáo dục và Đào tạo -  Chương trình nhấn mạnh vào việc cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng theo hướng tích hợp, phù hợp với đặc điểm phát triển và khả năng của trẻ, giúp các cháu phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm - Kỹ năng xã hội, thẩm mỹ. Phương pháp giáo dục thân thiện - tích cực, tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, chú trọng phát triển kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, hình thành ở trẻ thói quen suy nghĩ một cách độc lập, sáng tạo, chuẩn bị tốt cho trẻ khi vào học ở trường phổ thông. Chính vì vậy hàng năm trường Mầm non Vũ Ninh có tỉ lệ chuyên cần đạt 98%, chất lượng giáo dục toàn diện đạt 98,5% trở lên.

       Những kết quả đạt được của trường Mầm non Vũ Ninh cùng với truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt khó đi lên của toàn bộ đội ngũ sẽ là động lực quan trọng giúp nhà trường tiến đến một tầm cao mới, chắc chắn sẽ củng cố thêm niềm tin của các bậc phụ huynh về một mái trường Mầm non chất lượng, thân thiện của một xã cửa ngõ Thành phố Thái Bình.

      Với sự phấn đấu xây dựng và trưởng thành, trường Mầm non Vũ Ninh đã nhận được nhiều khen thưởng cao quí, đáng trân trọng của các cấp lãnh đạo:

      - Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

      - Được nhận Bắng khen của “Thủ tướng Chính phủ”; Bằng khen của “Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tỉnh Thái Bình”; Bằng khen của “Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

     - Năm 2011 nhà trường được vinh dự đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và được công nhận đạt chuẩn lại sau 5 năm vào năm 2016. Năm học 2012 - 2013 thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục theo Quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, trường Mầm non Vũ Ninh được tiến hành đánh giá ngoài và được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Đến năm học 2014 -2015 theo quy định Thông tư số 25 của Bộ Giáo dục và Đào tạo trường được kiểm tra công nhận lại đạt cấp độ 3 với trên 93% số tiêu chí đạt.

      - Năm 2018 trường phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

     Để phát huy những thành tích đạt được, trường mầm non Vũ Ninh sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một trường chất lượng cao, trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II để đưa trường tiến đến một tầm cao mới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành học trong thời kỳ đổi mới và hội nhập cũng như phù hợp với sự phát triển nhanh của xã hội, luôn xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng – Chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh.

                                                                                                                                                             Ban giám hiệu Trường Mầm non Vũ Ninh