BÀI TUYÊN TRUYỀN NHÂN NGÀY TRƯỜNG MẦM NON ĐÓN CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ II VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018-2019

Hoà chung trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2/9, các thế hệ thầy cô giáo và các em cháu học sinh trường mầm non Vũ Ninh lại vui mừng chào đón một năm học mới đặc biệt hơn trường được đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ II.
Từ xư­a, ông cha ta đã rất coi trọng giáo dục. Truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đã được hình thành, duy trì và phát huy trong suốt hàng ngàn năm lịch sử dân tộc song do điều kiện hoàn cảnh khó khăn nên có lúc chỉ một số ít ngư­ời đư­ợc đi học. Cách mạng tháng Tám thành công, N­ước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời (nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), trước muôn vàn khó khăn, gian khổ nhưng Đảng, Nhà nư­ớc và Bác Hồ kính yêu đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục. Các nhà trường nhanh chóng được thành lập, phong trào "Bình dân học vụ" nở rộ và phát triển ở tất cả các vùng miền góp phần nhanh chóng tiêu diệt nạn giặc giốt trên địa bàn cả nước.
Ngày nay, đất nước đang hội nhập sâu rộng ra thế giới, hàm lượng tri thức quyết định giá trị sản phẩm trong xã hội, sự h­ưng thịnh hay tồn vong của mỗi quốc gia đều phụ thuộc vào giáo dục,... đòi hỏi chúng ta phải quan tâm và đầu tư hơn nữa cho giáo dục.

Vũ Ninh với truyền thống hiếu học từ lâu đời, dưới sự lãnh đạo của cấp Uỷ đảng, chính quyền địa phư­ơng, sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể, của cha mẹ học sinh, của mỗi gia đình, của các dòng tộc, của các thế hệ thầy cô giáo và toàn xã hội quan tâm đến sự nghiệp giáo dục nên đã đạt đ­ược những thành tích khá cao và tương đối toàn diện.
Năm học 2018-2019, giáo dục xã Vũ Ninh tiếp tục bước lên một tầm cao mới. Hội khuyến học xã hoạt động thường xuyên và có hiệu quả; các thôn xóm đều có quỹ và tổ chức tuyên dương phát thưởng hàng năm; việc xây dựng và duy trì quỹ thưởng đã thành truyền thống của nhiều dòng họ, nhiều thôn xóm.
Trư­ớc thềm năm học mới, tuy rằng các nhà trường nhận được sự quan tâm thường xuyên, sự chỉ đạo kịp thời và sâu sát của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nhưng do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nguồn thu nhập của địa phương rất hạn chế nên nguồn vốn để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung trang thiết bị cho các nhà trường chủ yếu đang trông chờ từ nguồn đóng góp của phụ huynh và các nguồn dự án. Trong những năm học qua, phụ huynh và nhân dân xã Vũ Ninh đã có những đóng góp to lớn về tiền bạc và ngày công để tu sửa, bổ sung cơ sở vật chất cho các nhà trường. Song sự nghiệp giáo dục không ngừng phát triển, để con em xã Vũ Ninh được tiếp cận với các mô hình giáo dục mới, được chăm sóc, nuôi dưỡng tốt hơn, được học trong các ngôi trường đảm bảo môi trường xanh-sạch-đẹp và an toàn; được tham gia nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích; được tiếp cận với các phương tiện dạy học hiện đại thì các nhà trường còn cần rất nhiều sự ủng hộ về trí lực, tài lực, vật lực của nhân dân, của phụ huynh, của nhân dân và của con em xa quê.
Tự hào là một trong những đơn vị đạt chuẩn Quốc gia mức độ II của huyện, năm học 2018-2019, Trường Mầm non Vũ Ninh sẽ được UBND tỉnh trao bằng công nhận trường đạt chuẩn mức độ II, Ban giam hiệu nhà trường đã tham mưu với Đảng ủy, HĐND, UBND về những hạng mục công trình cần tu sửa, xây dựng bổ sung để cơ sở vật chất nhà trường đảm bảo yêu cầu. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các trường Mầm non trên là phải tổ chức chăm sóc nuôi dương bán trú cho trẻ và giáo dục trẻ theo hường lấy trẻ làm trung tâm góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe, phát triển thể chất và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, nhà trường rất mong sự đồng tình, ủng hộ của quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân.
Năm học mới đã đến "Vì lợi ích m­ời năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng ngư­ời" Nhân ngày khai giảng năm học mới, kính mong các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các dòng họ, các nhà hảo tâm và từng gia đình trong toàn xã hãy quan tâm hơn nữa, cùng chăm lo đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà đặc biệt là ngành học mầm non, tự hào làm tròn bổn phận và trách nhiệm đối với thế hệ t­ương lai của quê hương. Các thầy cô giáo cùng các cháu học sinh hãy vững vàng bư­ớc vào năm học mới với niềm vui và quyết tâm quyết thắng.
Chúc năm học mới thắng lợi mới./.